Bài 5: Sự Khác Biệt Giữa Tiền Ảo, Tiền Điện Tử và Tiền Thuật Toán

can i buy metronidazole or tinidazole over the counter Giữa Tiền Ảo, Tiền Điện Tử và Tiền Thuật Toán,  here Mỗi một cách gọi khác nhau thì tính chất của loại Tiền đó lại có những ý nghĩa và khía cạnh khác nhau. Trong bài viết này sẽ giúp người đọc phân biệt được các khái niệm để có cách gọi chính xác nhất cho mỗi loại tiền tệ.

Tiền Ảo Là Gì ?

Về Tiền ảo thì có 03 cách hiểu khác nhau:

  • Là loại Tiền không thể cầm nắm được, không có hình hài vật lý cụ thể và được sử dụng trên môi trường điện tử thì được gọi là Tiền ảo.
  • Là loại không có giá trị thực, không được bảo lãnh bởi Tiền mặt, vàng, và các tài sản có giá.
  • Là loại tiền thường sử dụng để thanh toán, mua đồ trong các trò chơi điện tử, mỗi loại trò chơi có một loại tiền khác nhau và chúng không thể dùng để trao đổi cho nhau hoặc đem ra ngoài môi trường điện tử để mua các sản phẩm dịch vụ khác được.

Khái niệm Tiền ảo được phát sinh, sử dụng rộng rãi và nhiều nhất bởi chính cách hiểu thứ ba này. Với loại tiền này thì số dư có thể được các tổ chức này quản lý và thay đổi dễ dàng bởi tổ chức phát hành mà không ảnh hưởng gì đến nền tài chính cũng như kinh tế thị trường.

Các Loại Tiền Thuật Toán

Tiền thuật toán là gì ?

Tiền thuật toán là một loại tiền tệ kỹ thuật số, được sinh ra bởi các thuật toán mã hóa phức tạp dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Tiền thuật toán được trao đổi giao dịch thông qua các thiết bị có kết nối internet mà không thông qua tổ chức trung gian hay quốc gia nào.

Hiện tại trên thế giới có hàng nghìn loại Tiền thuậttoán khác nhau (được gọi là Altcoins để phân biệt với đồng Bitcoin) được tạo ra bởi các thuật toán khác nhau. Đi đầu trong những loại tiền ảo đó là đồng Bitcoin. Ngoài ra có thể kể đến các đồng tiền ảo khác có giá trị cao được thị trường chấp nhận như một loại tiền tệ để thanh toán như: ETH, ETC, LTC, DOGE, DASH…

cheap date lyrics Tiền thuật toán được coi là tiền vì nó đảm bỏa một số yếu tố cơ bản như:

  • Được nhiều người chấp nhận và được sử dụng để thanh toán, trao đổi hàng hóa dịch vụ;
  • Có tính thanh khoản rất cao. Việc chuyển đổi từ Tiền thuật toán sang các loại tiền tệ khác được các quốc gia phát hành rất nhanh chóng và thuận tiện.
  • Việc phát hành Tiền thuật toán cũng tuân theo những quy tắc nhất định nhằm đảm bảo số lượng tiền được phát hành không quá nhiều sẽ gây ra tình trạng lạm phát giảm giá trị của đồng tiền.

Tiền Điện Tử Là Gì ?

Tiền điện tử chỉ được sử dụng trong môi trường điện tử phục vụ cho những thanh toán điện tử thông qua hệ thống thông tin bao gồm hệ thống mạng máy tính, Internet và các phương tiện điện tử được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của tổ chức phát hành.

Ngoài ra, tiền điện tử được biểu hiện dưới dạng bút tệ trên tài khoản mà khách hàng mở tại tổ chức phát hành.

Cụ thể, tiền điện tử là phương tiện của thanh toán điện tử được bảo mật bằng chữ ký điện tử, và cũng như tiền giấy nó có chức năng là phương tiện trao đổi, mua bán và tích lũy giá trị.

Nếu như giá trị của tiền giấy được đảm bảo bởi chính phủ phát hành thì đối với tiền điện tử, giá trị của nó được tổ chức phát hành đảm bảo bằng việc cam kết sẽ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền giấy theo yêu cầu của người sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *