16 nguyên tắc trong Trade coin (P2)

16 nguyên tắc trong Trade coin hạn chế thua lỗ (Phần 2)

16 nguyên tắc trong Trade coin hạn chế thua lỗ (Phần 2)

Tiếp theo bài viết 16 nguyên tắc trong Trade coin hạn chế thua lỗ (Phần 1) chúng tôi sẽ tiếp tục những nguyên tắc còn lại các trader ghi nhớ và thực hiện đúng theo những nguyên tắc này, nhằm giảm thiểu những rủi ro không như mong đợi.

Nguyên tắc thứ tám: Quản lý tâm lý bản thân, quản lý cách vào ra lệnh và quản lý thời gian Trade

Cả 3 điều này đều rất quan trọng trong trade coin, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu những nguyên tắc này:

  • here Về quản lý tâm lý bản thân

Đối với một người trader nếu như không biết cách quản lý tâm lý bản thân rất dễ dẫn đến thất bại. Một khi thị trường dao động mạnh, bạn cần xác định được tạm thời đâu là đỉnh và đáy, xác định ngay mua vào giá nào và bán ngay giá nào, khi quyết định phải dứt khoát là mua hay là bán hay ôm dài hạn và một khi đã quyết định rồi thì không nuối tiếc.

Ban đầu bạn phải xác định là mình bỏ vào lệnh đó bao nhiêu vốn. Nếu như bỏ vào chừng đó vốn thì nếu như lãi thì lãi bao nhiêu và nếu lỗ thì lỗ bao nhiêu.

Tùy thuộc vào cách đánh Trader hay Holder hay Trader & Holder mà bạn biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Đặc biệt phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về đồng coin mà mình đã và sắp mua.

Nguyên tắc thứ 9: Xác định đâu và tin tức và đâu là tin đồn?

Người trader phải phân biệt được đâu là tin tức và đâu và tin đồn. Sự nhập nhằng giữa hai cái này có thể sẽ giết chết bạn. Tin tức có nghĩa là tin chính thống, an toàn, có thể tin tưởng được. Tin đồn là tin giả, không có độ tin cậy. Nhưng điều khó ở đây là làm sao có thể phân biệt được đâu là tin tức? Đâu là tin đồn?

Khi tiếp nhận một thông tin các bạn cần phải xem xét và tìm hiểu nguồn tin ở đâu? người đưa tin là ai? Còn nếu như tin đồn nhưng được nhiều người chấp nhận thì vẫn có thể xem là tin tốt, tuy nhiên cũng cần phải kiểm tra qua nhiều lần.

Trong Trade coin tuyệt đối không được nghe theo bất cứ một lời xúi giục của cá nhân hay một nhóm nào. Có thể điều đó mang lại lợi nhuận cho người khác nhưng nó mang lại tổn thất cho bạn.

Nguyên tắc thứ 10: Chốt lời và cắt lỗ

Lưu ý về nguyên tắc chốt lời và cắt lỗ

Phải xác định trước vấn đề này khi vào lệnh tiềm năng sẽ thắng bao nhiêu % và giảm bao nhiêu % thì cắt lỗ. Khi bạn chắc rằng nó sẽ giảm sâu hơn nữa thì bán cắt lỗ và mua lại ở giá thấp hơn. Còn nếu bạn có điều kiện về vốn thì nên áp dụng phương pháp DCA (giá trung bình).

Nguyên tắc thứ 11: Xác định tường mua và tường bán

Tường mua và tường bán là nơi đó đang chốt chặn giá mua hoặc giá bán với 1 số lượng đủ lớn hoặc rất lớn. Khi các đại gia muốn hù doạ bạn để rơi vào bẫy của họ thì họ sẽ đặt lệnh chốt chặn này và các bạn phải biết rằng lệnh này có quyền huỷ bất kỳ lúc nào trước khi khớp lệnh.

Nguyên tắc thứ 12: Những điều cần biết về SCAM

Những thông tin cá nhân như: email, blockchain, tài khoản trade,… là những thứ quan trọng cần phải được bảo mật, ít nhất là bảo mật 2 lớp, tuyệt đối không được rò rĩ cho người thứ 2 biết.

Toàn bộ thông tin phải được bảo mật, ít nhất là 2 lớp

Nguyên tắc thứ 13: Đừng để cháy tài khoản

Thỉnh thoảng trong thị trường sẽ bắt gặp hiện tượng giá của một đồng coin nào đó tăng lên ngất ngưỡng như sau đó lại tụt không phanh. Hoặc cũng xa lạ với trường hợp lúc bán thì giá rẻ nhưng ngay sau khi bán thì giá lại tăng cao. Những trò này thường là do những cá mập bày ra và đối với người chơi yếu tâm lý sẽ bị suy sụp.
Đối với Margin cũng vậy, đây cũng là con dao hai lưỡi, rất dễ cháy tài khoản, giá trong tích tắc rớt sâu rồi tăng lên lại. Do đó khi thị trường biến động và dự đoán sẽ có nhiều tài khoản bị cháy.

Nguyên tắc thứ 14: khu biệt giữa tin tức và tin đồn dạng thô

Tin đồn dạng thô có nghĩa là những thông tin chưa sàn lọc từ nước ngoài. Những thông tin này vì chưa được sàn lọc kỹ cho nên khi tiếp nhận phải kiểm tra, khảo sát cho thật kỹ.

Nguyên tắc thứ 15: lưu ý đến biến động giá BTC

Khi trade coin cần phải lưu ý đến đồng BTC, vì một khi giá của đồng BTC có thay đổi thì sẽ ảnh hưởng đến giá của những đồng khác. Vẫn chưa dám chắc giá đồng coin và những đồng tiền khác tỉ lệ thuận hay tỉ lệ nghịch với nhau. Nhưng khi trade coin hãy quan tâm đến đồng BTC một chút nhé!

Nguyên tắc thứ 16: Trang bị kiến thức cho mình trong quá trình trade coin

Đừng để thiếu kiến thức giết chết bạn

Dù làm bất cứ việc gì, một khi đã chuẩn bị kiến thức đầy đủ cho mình thì mới thấy tự tin, thoải mái, làm việc gì cũng chắc chắn. Và cũng không ngoại trừ Trade coin, chúng ta muốn thành công, người khác cũng muốn thành công. Không còn cách nào khác là tự mỗi người hãy trang bị kiến thức cho mình, đừng để chết vì thiếu đi kiến thức.

Như vậy, các bạn đã nắm được 16 nguyên tắc quan trọng trong trade coin để hạn chế những thua lỗ không mong đợi. Là một người trader dù dày dặn kinh nghiệm hay tành tập thì các bạn cũng phải thuộc lòng 16 nguyên tắc trên như một bài học xương máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *